ALOBUY chắc chắn bạn nào cũng sẽ thích thú với món mứt bưởi này trong ngày tết sắp tới thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vỏ bưởi
- Phèn chua
- Muối
- Vani
- Đường kính trắng
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bạn đem vỏ bưởi rửa cho sạch; sau đó, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng sao cho vừa ăn.
Bước 2:
Bạn lấy vỏ bưởi ngâm vào thâu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng. Sau đó, bạn vớt ra bóp và xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Bạn cứ tiếp tục bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi mà thấy chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được
Bước 3:
Bước tiếp đến, bạn đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước và bạn cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, hãy vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.
Bước 4:
Bạn lấy vỏ bưởi vắt nhẹ ra cho bớt nước, rồi hãy đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Bạn cần ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn là được.
Bước 5:
Bạn hãy cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì bạn nhớ hạ lửa nhỏ. Sau đó, đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường cho ngon.
Bước 6:
Khi bạn thấy đường cạn gần hết thì bạn dùng đũa đảo liên tục bạn nhé.
Đường sẽ dần keo lại, sau đó đường sẽ kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này, bạn nhớ đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp
Tay bạn vẫn cần đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút bạn nhé. Sau đó, bạn chỉ cần để cho nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản và thưởng thức.
.
ALOBUY Việt Nam xin chúc bạn cùng gia đình thật nhiều niềm vui và tình cảm ấm áp bên món mứt vỏ bưởi do chính tay bạn làm nhé!
Sưu tầm: Từ nhiều nguồn trên Internet