Nào cùng bắt đầu làm món bò bía mặn cực ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
–Cà phê muối: 1 muỗng
–Trứng: 6 quả
–Lạc xưởng: 5
– Tôm khô: 120g
–Tỏi: 4 tép, băm nhỏ
– 1 cây rau diếp to (xà lách), rửa sạch
– 1 gói bánh tráng
– Dầu ăn dạng phun
– 1 củ đậu lớn (hoặc 2 củ vừa), thái miếng mỏng, dài
– 2 củ cà rốt lớn (hoặc 3 củ vừa), mài sợi
Các bước thực hiện:
» Bước 1:
Bạn cho cà rốt, củ đậu và muối vào trong một nồi; sau đó, bạn trộn đều lên. Bạn đảo qua trên lửa cho đến khi củ đậu, cà rốt mềm ra (khoảng chừng 15 phút).
» Bước 2:
Bạn đánh đều trứng, rồi sau đó chia làm 3 mẻ, tráng chín vì khi bạn chia nhiều mẻ, tráng trứng sẽ được mỏng và chín đều.
Xong rồi thì bạn để nguội. Khi trứng nguội, nhớ thái thành các dải mỏng bạn nhé.
» Bước 3:
Bạn lấy lạp xưởng thái lát mỏng ra rồi cho vào chảo chiên qua để giảm bớt mỡ trên ngọn lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó, bạn đặt sang một bên.
Với phần mỡ thừa, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ để có thể đem dùng chiên tôm khô hoặc làm gì đó tùy bạn.
» Bước 4:
Bước này thì bạn cho tôm khô cùng tỏi vào chảo có sẵn dầu, xào trên ngọn lửa vừa khoảng chừng 8 phút cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.
» Bước 5:
Bạn cần làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt sau đó xếp rau diếp, củ đậu, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh và cuộn lại.
Khi cuộn được nửa vòng thì bạn xếp lạp xưởng vào và cuộn lại cho đến khi hết. Bạn tiếp tục làm tương tự với các nguyên liệu còn lại nhé.
Cách làm đồ chấm ngon
ALOBUY sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách để có món nước chấm ngon ăn cùng bò bía lạc xưởng nhé.
Cách 1: Nếu có bán sẵn tương pha vừa ăn thì bạn chỉ cần bỏ thêm đậu phọng rang giã nhỏ và một chút tương ớt vào.
Nếu bạn thấy tương đặc, bạn cần chế 6 muỗng cà phê nước lạnh vào 3 muỗng cà phê tương đặc; sau đó, quậy lên cho tan đều ra, bỏ thêm chút chanh, đường, tỏi bầm và nếm cho vừa ăn, hơi ngọt ngọt là được bạn nhé.
Tiếp theo là bạn bỏ đậu phọng rang giã nhỏ ra và cho một chút tương ớt.
Cách 2:
Bạn cho dầu ô liu khoảng 2 muỗng canh vào xoong nhỏ rồi mở lửa cao. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi bằm vào, hạ lửa xào cho tỏi vàng.
Tiếp đến, bạn cần cho 1/8 chén nước lọc + 1/2 chén tương ngọt vào + 2 muỗng canh giấm + đường ( bạn nêm sao cho vừa miệng mình nhé) + 2 muỗng canh bơ đậu phộng (bơ lạc) vào rồi quậy đều. Khi vừa xôi, bạn tắt bếp và để nguội.
Với tương ngọt này thì bạn có thể làm nhiều cho vào keo để dành trong tủ lạnh ăn dần.
Cách 3:
- Bạn cần một ít tương xí muội, một ít tương đen và bơ đậu phụng.
- Tiếp theo, ban phi tỏi tây trong nồi nhỏ rồi cho bơ đậu phụng vô trước. Sau đó, bạn cho tương xí muội và tương đen vào.
Bạn nhớ thêm nước sôi cho loãng bớt tương rồi nêm nếm lại vừa ăn là đã xong món nước chấm thiệt là ngon rồi.
ALOBUY Việt Nam xin chúc bạn thật ngon miệng và thật nhiều niềm vui!
Sưu tầm: Từ nhiều nguồn trên Internet