Mua sản phẩm chính hãng
Không nên mua những nồi lẩu điện không có thương hiệu, hàng Trung Quốc trôi nổi trên thị trường, vì hiệu suất nhiệt kém, tuổi thọ sản phẩm thấp, không an toàn khi sử dụng. Nên chọn hàng chính hãng với các thương hiệu uy tín như Pensonic, Sunhouse, Happycook, Comet, Gali để có được chất lượng nấu nướng tốt nhất. Hàng chính hãng luôn có thông tin thương hiệu, xuất xứ, các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Kèm theo nồi có phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng.
Chất liệu lòng nồi
Nồi có thể làm bằng hợp kim nhôm, thủy tinh, inox, ceramic, đồng mạ thiếc, sứ, đều an toàn cho sức khỏe, chất liệu bền và giữ nhiệt tốt.
+ Nồi bằng đất nung, thủy tinh, ceramic dễ rơi vỡ, bị rạn nứt và khó bảo quản.
+ Nồi lẩu làm bằng nhôm thường hấp thu nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt cũng nhanh, và tuổi thọ sản phẩm không cao, lại dễ bị méo mó khi va chạm.
+ Nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.;
Dung tích nồi
Dung tích nồi nhỏ sẽ không đủ cho nhu cầu, nhưng dung tích nồi lớn quá sẽ làm hao phí điện năng. Vì vậy nên chọn dung tích phù hợp với số người dùng. Nồi dung tích 2-3L phù hợp cho 3-4 người,Nồi 3-4L phù hợp với 4-6 người ăn, Nồi trên 4L phù hợp với những tiệc liên hoan đông từ 6 người trở lên.