Cách làm các món mứt ngon chuẩn bị cho ngày tết tại nhà

Ngày đăng: 16:35 04/01/2016 - Lượt xem: 4921 (lần)

1/ Mứt dứa dẻo viên tròn


cách làm mứt dứa tại nhà


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trái thơm chín: 1

- Đường: 200gr

- Mật ong hay Glucose syrup: 2 muỗng canh

- Chanh vắt nước: 1 quả

- Cà phê muối: 1/3 muỗng

Cách thực hiện:

- Bạn lấy dứa gọt bỏ vỏ và mắt đi. Sa đó,băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Sau đó, bạn cần cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều lên. Để như vậy khoảng 1 tiếng cho đường tan ra bạn nhé.

- Tiếp theo, bạn bắc chảo dứa lên bếp để với lửa trung bình khoảng 10 phút.

- Bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo qua lại cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho mật ong cùng nước cốt chanh vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì bạn tắt bếp đi. Để mứt hơi nguội thì bạn vo viên mứt tròn nhỏ rồi lăn qua tô đường trắng nữa là xong.

 

 

2/ Mứt khoai tây

 

 cách làm mứt khoai tây tại nhà 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- Nước vôi trong

- Muối

- Vani

- Khoai tây

- Đường trắng

Tùy khẩu phần ăn mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé.

 

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn lấy khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm.

Bạn cắt đến đâu thì nhớ ngâm ngay vào bát nước đến đó. Để cho khoai đỡ thâm, bạn ngâm khoảng 20 phút nhé.

Bước 2: Bạn cần dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

Tiếp đến, bạn cho khoai vào bát nước vôi (lượng nước ngập mặt khoai bạn nha), ngâm trong vòng 2 đến 2 tiếng rưỡi. Bạn lưu ý là không nên ngâm quá lâu vì khoai sẽ bị quá cứng, còn nếu bạn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên).

Sau đó, bạn  vớt ra và xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.

Bước 3: Bước này bạn cần đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc trong khoảng 5 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nhé.

Bước 4: Lấy khoai và đường theo tỉ lệ 1kg khoai với 500 gr đường bạn nhé. Rồi bạn ướp khoai với đường trong khoảng 3 đến 4 tiếng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường vào.

Bước 5: Sau khi ướp, bạn cho khoai và nước đường vào chảo đun với lửa to. Khi thấy đường sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai ngấm đường.

Bước 6: Khi bạn thấy đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì cần dùng đũa đảo cho đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng bạn nhé nếu không sẽ làm vỡ các miếng khoai, thành phẩm sẽ không đẹp mắt.

 

3/Mứt khoai lang ngọt bùi: 

 cách làm mứt khoai lang ngọt bùi ngày tết tại nhà 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đường

- Nước vôi trong

- Vani

- Khoai lang

Tùy lượng người ăn mà bạn điều chỉnh lượng cho phù hợp nhé.


Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang bạn cần gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch và đem thái miếng.


Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi bạn gạn lấy phần nước trong.

Sau đó, bạn cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong thì bạn vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Bạn cân khoai và đường theo tỷ lệ sau: cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Bạn nhớ ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng bạn cần đảo đều để đường ngấm đều vào khoai là được.


Bước 4: Bước này thì bạn cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa thôi và thi thoảng đảo đều.

Khi bạn thấy nước đường trong chảo cạn gần hết thì bạn vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.


Bước 5: Khi thấy đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì bạn tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
- Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản

 

ALOBUY Việt Nam xin chúc bạn và gia đình thật ngon miệng và nhiều niềm vui cùng những món mứt cho dịp tết này! ;)

 

Sưu tầm: từ nhiều nguồn trên Internet

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo