Kim chi cải thảo là một món ăn phụ giúp làm tăng hương vị và kích thích vị giác cho mỗi bữa ăn trong gia đình bạn. Nào chúng ta cùng khám phá cách thực hiện món ăn ngon thú vị này!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món kim chi cải thảo:
- 1 cây cải thảo
- 2 củ cải trắng, 2 củ cà rốt
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.
Các bước làm món kim chi cải thảo:
* Bước 1:Đầu tiên, chúng ta cần thái sợi củ cải, cà rốt. Tỏi gừng thì băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.
* Bước 2:Tiếp đến, các bạn cần rửa sạch cải thảo, cho muối vào ngâm chung trong khoảng một tiếng thì rửa lại, vắt hết nước.
* Bước 3: Về phần nước sốt: cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ hỗn hợp gồm 2 cốc bột gạo và 1 cốc nước (giống việc nấu hồ dán).
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều.
* Bước 4:Trộn đều toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng
* Bước 5:Cuối cùng, bạn cho vào một hũ sứ đậy nắp kỹ. Sau một ngày là bạn đã có món ăn ngon cho cả nhà rồi nhé.
Về cách ăn kim chi: Khi ăn bạn lấy kim chi ra, cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn, trộn đều lên lại với gia vị .Món ăn vị cay nồng, thơm ngon sẽ ngon hơn nữa nếu bạn dùng kèm với các món ăn như mì xào, lẩu hay các món nhậu...
Vị chua nhẹ của kim chi cùng vị thơm nồng của tỏi, vị cay của gừng ớt, vị giòn ngon của cải thảo, cà rốt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn gia đình thật ngon miệng. ALOBUY chúc bạn thật nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn mỗi ngày với những món ăn ngon cho cả gia đình bạn nhé!