Cách làm bánh kem sinh nhật, bánh bông lan, bánh ga tô, bánh kem, tại nhà bằng nồi cơm điện

Ngày đăng: 15:02 01/06/2014 - Lượt xem: 16374 (lần)

Bánh Kem Sinh nhật luôn gắn liền với những dịp sinh nhật của mỗi người thường thì bạn sẽ đi đặt ở 1 cửa hàng làm Bánh Sinh Nhật nào đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm cho mình hoặc người thân 1 chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa thì có tham khảo 1 số cách làm bánh sinh nhật từ đơn giản tới phức tạp tại nhà với những dụng cụ có thể tự chế được.

 Cách làm bánh kem sinh nhật, bánh bông lan, bánh ga tô, bánh kem, tại nhà bằng nồi cơm điện

 
 
Bài hướng dẫn này dành cho các mẹ đảm đang muốn tự làm bánh kem (bánh gato) mừng sinh nhật ông xã hoặc bé yêu, sau đây là công thức làm bánh kem ngon siêu đơn giản, với hình minh họa cực nhiều giúp các mẹ dễ dàng trong việc thực hành.
 
 
cach-lam-banh-kem-sinh-nhat-banh-gato-banh-bong-lan-tai-nha
 
 
 
Công thức làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện
 
Bất cứ nồi cơm điện nào cũng làm được bánh này nhé, bạn chỉ cần xem lượng nhiệt nồi cơm nhà bạn nhiều hay ít mà điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp bằng cách xem cơm nấu có nhanh không? Nếu nhanh thì chứng tỏ nhiệt tỏa ra lớn, nướng bánh chỉ cần 35 phút và ngược lại có thể là 40 phút.
 
Nồi cơm điện nhà mình hãng Kangaroo, nhiệt mạnh, lần đầu làm bị cháy nha… he he, lần sau điều chỉnh và rút ra kinh nghiệm, từ đó làm không bao giờ cháy nữa. Nếu bạn làm mà bị cháy lần đầu thì đừng nản lòng nhé, điều chỉnh lại thời gian là ok. Một điều nữa là ngồi cạnh nồi cơm, xem lúc nào bánh chín tỏa ra mùi thơm thì đợi thêm 3-4 phút nữa là lật mặt.
 
 
Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ, ảnh minh họa nhiều, cực nhiều, để bất cứ ai làm lần đầu cũng có thể thành công nhé.
 
Nguyên liệu làm bánh kem
 
- 25g bột mỳ đa dụng
- 25 g bột ngô
- 15g bơ nhạt
- 25g dầu ăn
- 40g sữa tươi không đường
- 4 quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và trắng
- 80g đường
- 1/4 quả chanh
- 1 nhúm rất nhỏ muối
ACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
Công thức làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện
 
 
Cách làm:
 
1. Bột mỳ + bột ngô trộn đều rây qua rây cho mịn
 
- Bơ 2 gói nhỏ của tớ là 20g, nên cắt lấy 15g, còn 5g trong đĩa dùng để tý phết vào giấy nến
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
 
- Cho đĩa bơ (5g) vào nồi với một ít nước, hấp cách thủy cho bơ tan chảy, cất ra để riêng.
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
2. Đun ít nước sôi, đặt âu lên (lưu ý cho ít nước, đáy âu không chạm nước)
 
- Cho sữa+ dầu ăn+ bơ (15g bơ nhé, chứ không phải 5g) vào hấp cách thủy, đợi bơ tan, khuấy đều, tắt bếp bắc âu xuống (hỗn hợp sờ ấm tay là được, không nên nóng quá, sôi ùng ục tý trộn bột sẽ bị vón cục)
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
- Cho bột đã rây ở bước 1 vào trộn cùng với hỗn hợp vừa hấp xong (hỗn hợp sữa+ dầu ăn+ bơ). Mình dùng phới nhé
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
- Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào, giờ hỗn hợp đã chuyển từ màu trắng ngà sang vàng đỏ( kiểu da cam, mình không biết tả thế nào nữa). Lưu ý: khuấy đều tay theo 1 chiều. Hỗn hợp đạt yêu cầu: bột sền sệt mịn không vón cục nhé.
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
3. Đánh lòng trắng trứng: bước này có thể hơi khó với các bạn chưa đánh lần nào nhưng đọc kĩ các bước dưới đây thì sẽ ok
 
- Dụng cụ đánh trứng( que + âu) phải cực kì sạch, khô, không dính dầu ăn, bơ… nếu dụng cụ không sạch đánh sẽ không bông
 
- Mình dùng âu nhựa( cái âu này cũ rồi trông không được đẹp nhưng mẹ tớ cho nên cứ dùng mãi, không muốn mua cái khác), âu này đủ cho mỗi lần đánh kem tươi hay đánh lòng trắng trứng tớ rất thích, không to quá cũng không nhỏ quá, không cao mà cũng không thấp. Hình như đây là hộp đựng kẹo cao su hay sao ý)
 
- Cho 1 ít muối + nước cốt của 1/4 quả chanh (nhớ bỏ hạt nhé) vào âu
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
- Cách đánh lòng trắng trứng như sau: Ban đầu ấn nút nhỏ, 10 giây sau bắt đầu từ từ lên mức lớn nhất, đánh 35-40 giây thấy xuất hiện các bọt khí lớn( như mình hòa xà phòng ý), tắt máy kiểm tra. Nếu hỗn hợp cứng, dốc không đổ là được.
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
Tiếp tục bật máy ở chế độ cao nhất, từ từ cho đường vào, đánh thêm 40 giây nữa sẽ thấy hỗn hợp lòng trắng trứng dẻo, sền sệt, mịn và đặc biệt là chóp cứng, nghiêng không đổ, không lung lay, có thể múc thành miếng được.
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
4. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, mỗi lần cho 1/3 vào. Trộn đều theo kiểu Fold (nên trộn bột theo kiểu này, nói nôm na là: xúc và đảo từ dưới lên để lòng trắng phủ lên bột. Tác dụng: giúp cho phần bột và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, hạn chế bọt khí trong lòng trắng bị vỡ)
 
- Hỗn hợp đạt yêu cầu: mịn màng, các thành phần quyện vào nhau thành 1 khối đồng nhất.
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
5. Cắt 1 khoanh tròn giấy nến vừa với đáy nồi, phét bơ (5g bơ đã hấp cách thủy ở bước 1) lên giấy
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
- Đổ toàn bộ bột vào nồi. Cầm nồi gõ vài cái xuống bàn cho bột dàn đều khắp bề mặt
 
- Phủ 1 lớp khăn xô lên miệng nồi (hơi nước không rỏ xuống mặt bánh khi nướng), đậy vung lại
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
6. Thời gian nướng: các bạn hạn chế mở vung xem nhé, tò mò xem bánh là bánh không chín (do mất lượng nhiệt đấy)
 
- Bắt đầu nướng ấn cook, sau đó nồi cơm sẽ nhảy sang chế độ ủ, kệ nhé. Tới phút thứ 20 thấy thơm roài, ấn lại nút cook 1 lần nữa trong vòng 2 phút, thả tay ra (chỉ ấn 2p thôi nhé, không lâu hơn là bánh cháy đấy), nướng thêm 6-7 phút nữa là được.
 
- Lúc này mở vung thấy bánh bông lên, bề mặt khô, đông lại, ấn ấn vào thấy mềm mại thì tiến hành lật nhé (bề mặt mà ướt không cứng thì các bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé, tùy từng nồi)
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
- Tiến hành lật bánh: dùng thìa dặm xung quanh bánh (giúp quá trình lật bánh dễ dàng hơn)
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
- Dùng chiếc thìa nhỏ nhẹ nhàng lách vào bánh, luồn con dao vào rồi nhẹ nhàng đưa bánh lên (lúc này cần nhẹ nhàng cẩn thận không bánh sẽ bị vỡ). Do đã lót giấy nến nên công đoạn này ra rất dễ dàng nhé (giấy nến bán rất nhiều trong siêu thị 25k/1 cuộn dùng được lâu lắm)
cách làm bánh kem đơn giản 16
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
- Bánh đã nướng xong mặt đầu tiên
 
- Lật bánh và đem trở lại nồi, ấn nút cook và nướng thêm 5 phút nữa
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
- Bánh đã nướng xong mặt thứ 2, xong, giờ trét kem lên thôi :D
 
 
- Cắt giấy A4 làm 4 dải bằng nhau (tác dụng của em nó là: khi mình phủ kem tươi lên sẽ bị rớt lung tung, phủ xong rút giấy ra là bánh trông sạch sẽ, không lem nhem)
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
- Đặt bánh nên giấy
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
Cách làm kem bánh sinh nhật
 
Bơ thì dùng loại “bơ lạt”, bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán
 
- Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy “kẹo kẹo” như tơ là được.
 
- Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi… Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)
 
- Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng … phê
 
- Trét kem bơ đó lên bánh
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
 
CACH-LAM-BANH-KEM-SINH-NHAT-TAI-NHA
 
Trang trí thì cái này phụ thuộc vào khéo tay của các ban, mình up cho các bạn các kiểu bánh kem sinh nhật đẹp để xem tham khảo và tập tọe nhé, Thử đi rồi sẽ thấy nó ….. bầy hầy sao đâu á =))
 
 
 
Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet  - ngoinhacuatho.com; thegioibanh.com....
source: copywright from Internet
 

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo