Bánh bao là món ăn không còn gì xa lạ với mỗi người Việt . Nhìn những chiếc bánh bao trắng mịn thơm ngon nhiều người vẫn nghĩ làm ra nó thật khó.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng tại nhà ngon như ở tiệm luôn nhé
Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường đều bán rất sẵn. Nhưng chẳng cần phải tốn tiền để mua những chiếc bánh bao ngoài quán vừa không đảm bảo vệ sinh hôm nay mình xin đưa ra cách làm bánh bao nhân thịt với những bước cơ bản và rất dễ dàng để làm được những chiếc bánh bao nhân thịt đẹp mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 gói bột bánh bao nikiko;
- 300g thịt nạc bằm.
- 10 trứng cút; 10 trứng vịt muối; 1 gói men khô.
- 1 củ hành tây; hành tím; hạt nêm; tiêu; đường.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng tại nhà ngon như ở tiệm luôn nhé
Cách chế biến:
Bước 1: Nhào bột
- Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.
- Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.
- Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa.
- Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ
- Trong khi chờ bột nở thì chuẩn bị nhân: thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm sốt xá xíu cho đúng vị nhưng nhà mình không thích nên bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.
Bước 2: Nặn bánh bao
- Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ.
- Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.
- Với 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng
- Thịt bằm nhuyễn, ướp với hành tây, hành tím bằm nhỏ, hạt nêm, đường, tiêu để trong khoảng 10 phút. Trứng cút, trứng vịt muối luộc chín. Thịt vo thành từng viên, ấn dẹp, cho trứng cút, tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại. Đem hấp chín.
- Bột làm bánh cho vào bát, hòa tan men khô cho vào rồi trộn đều. Nhồi đến khi bột mềm, mịn. Chia bột thành từng phần, ấp dẹp, cho nhân vào giữa rồi gói lại, có thể tạo hình thành những cánh hoa.
Bước 3: Hấp bánh
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.
Bánh mềm, thơm, nhân rất vừa, thế là nhà mình có món ăn sáng rất ngon và đảm bảo rồi đấy!
Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet - monngon3mien.com; amthuc365.vn; eva.vn
source: copywright from Internet