Bí quyết nấu món lẩu Thái chua cay siêu ngon tại nhà

Ngày đăng: 18:14 01/12/2015 - Lượt xem: 4347 (lần)

Các bạn ơi, ngoài bắc thì thời tiết đã trở lạnh rồi còn trong nam trời cũng bắt đầu se se lạnh. Món ăn gì mà ai cũng xuýt xoa ngon tuyệt cho thời tiết lạnh lạnh thế này nhỉ, lại còn sắp đến các bữa tiệc lớn của năm nữa? Alobuy xin chia sẻ bạn bí quyết nấu lẩu Thái chua cay cực ngon nhé, một món ăn ngon, dễ làm tại nhà và được rất nhiều người yêu thích

Lẩu Thái có vị nước lẩu chua chua cay cay, hương thơm của riềng, của xả, lại còn có nhiều loại rau ngon và hải sản tươi sống. Thôi không chờ được nữa, chúng ta bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện nhé!

 

1448967506_334_mon-lau-thai-ngon-tuyet-tai-nha.jpg

 

Nguyên liệu nấu lẩu tháí

-  Tôm sú: 6 con

-  Cà chua bi: khoảng 10 quả, cần cắt đôi ra

-  Nấm rơm: 6-8 cái

-  Nước dùng: bạn cần chuẩn bị đủ như sau

       + Tôm cỡ vừa: 15-20 con

       + Lá chanh: 5-6 lá

       + Chanh: 2 quả vắt nước

       + Rau mùi: 20g

       + Riềng: 1 nhánh thái lát

       + Sả: 3 cây

       + Tỏi: 2 tép

       + Ớt đỏ: 2 quả

       + Nước: 500ml

-  Ngoài ra, các gia vị khác như: 45g tương ót Thái, 45g sốt Thái Tom Yum, 15ml nước mắm. Những nguyên liệu Thái, các bạn có thể mua tại các siêu thị nhé.

 

 1448967512_30_nguyen-lieu-nau-lau-thai-ngon.jpg 

 

1448967511_656_nguyen-lieu-nau-lau-thai-chua-cay.jpg

 

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn rửa sạch nấm rơm, cà chua rồi bổ đôi ra. 

 

 1448967507_60_nau-lau-thai-chua-cay-tai-nha.jpg 

 

Còn xả, bạn đập dập rồi băm nhỏ.

 

1449062723_92_nau-lau-thai-ngon-dung-dieu.jpg

 

 

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị nước dùng tôm

Tôm bạn rửa cho sạch rồi cho vào trong chảo có dầu,xào qua. Sau đó, bạn  thêm 500ml nước vàonhé. Bạn đun sôi rồisau đó,nấu thêm 20 phút nữa là được.

 

 1448967510_469_nau-nuoc-dung-lau-thai.jpg 

 

Bước 3: Bạn đun nóng chảo có thêm ít dầu. Bạn cho vào tỏi, tương ớt Thái, sốt Thái Tom Yum, ớt đỏ và lá chanh vào xào. 

 

 1448968074_947_bi-quyet-nau-nuoc-dung-lau-thai.jpg 

 

Sau đó bạn đổ nước dùng tôm vào cùng nước mắm,nước cốt chanh, riềng, sả và rau mùi.

 

 1448967514_706_nuoc-dung-ngon-mon-lau-thai.jpg 

 

Bước 4: Bạn đun sôi nồi nước lẩu, cho thêm nấm và cà chua vào; sau đó, nấu thêm 10-15 phút nữa là được

Vị chua cay, bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

 

 1448967506_823_mon-lau-thai-qua-ngon-tai-nha.jpg 

 

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn thêm tôm sú vào, khoảng 7-10 phút cho tôm sú chín.

Bạn đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

 

1449062722_842_cach-nau-lau-thai-ngon-ngon.jpg 

 

 

 1448967503_520_che-bien-lau-thai-chua-cay.jpg 

 

 

 

Alobuy Việt Nam vừa chia sẻ với bạn xong cách nấu lẩu thái, hy vọng một nồi lẩu thái thơm ngon, hấp dẫn sẽ được tự tay nấu bởi bạn để chiêu đãi gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức. Một bật mí thêm nữa từ Alobuy Việt Nam là sản phẩm nổi lẩu điện Fujika FJ-835 một thiết bị để nấu lẩu trong những bữa tiệc cũng như bữa ăn trong gia đình bạn, đồng thời ngoài nấu lẩu bạn còn có thể chiên xào hay nướng các món ăn nhanh chóng, bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.

>>Bạn có thể tham khảo thông tin đầy đủ tại đây nhé: Nồi lẩu điện Fujika FJ-835

 

 

 nồi lẩu điện fujika fj-835 dung tích 3.5 lít 

Nồi lẩu điện Fujika FJ-835 đang được bán tại Showroom Công ty ALOBUY Việt Nam

 

Alobuy Việt Nam xin chúc bạn và cả gia đình thật ngon miệng nhé! ;)

 

 

1448967510_553_ngay-gia-dinh-8.jpg

 

Nguồn: Sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo