Cùng ALOBUY Việt Nam chế biến món ngon bò kho này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích): 1,2 kg
- Cà rốt, củ cải trắng
- 1 gói gia vị bò kho khoảng 25g
- 6,7 cọng sả
- Hành băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn hãy lấy sả băm cho nhuyễn phần củ và chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.
Bước 2: Gọt vỏ cà rốt, củ cải và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy lấy thịt bò chà muối, rửa sạch nhé và bắc chảo nước sôi lên trụng sơ qua rồi rửa lại lần nữa cho sạch, giúp cho thịt sạch và bớt mùi. Tiếp đó, bạn cắt thịt bò vừa miếng ăn.
Bước 4: Đến phần ướp gia vị, bạn hãy ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Sau đó, bạn trộn đều vào nhau.
Bước 5: Bạn hãy làm nóng 1 muỗng canh dầu, rồi 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. Nếu bạn thấy khó đảo thịt đều thì hãy thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị, rồi cho vào chảo thịt. Nhờ vậy, bạn có thể dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng được hết gia vị.
Bước 6: Tiếp đến, bạn hãy cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Bạn đậy kín và đun lửa lớn cho sôi (có tiếng reo); sau đó, hạ nhỏ lửa lại để khoảng 15 phút bạn nhé.
Bạn tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt ra để riêng một bên.
Bạn lưu ý nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi bạn nhé, nhưng với gân màu đậm sẽ dai hơn bạn nên nấu 15-20 phút
Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.
Bước 7: Bước này thì bạn cho nước hầm thịt cho vào nồi để đun sôi trở lại. Bạn nhớ cho cà rốt vào nấu trước, đợi cho nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (bạn để khoảng 15 phút).
Bước 8: Bước cuối, bạn cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu bạn thích ăn cùng với bánh mì thì thêm ít nước, còn nếu ăn cùng hủ tíu hay mì thì bạn thêm nước nhiều hơn nhé. Bạn nhớ nêm lại đường, muối, bột ngọt một lần nữa cho vừa khẩu vị.
Thịt bò kho thì nên ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế là ngon tuyệt cú mèo rồi.
Cuối cùng, món bò kho thơm ngon và hấp dẫn đã được hoàn thành. Mời các bạn thưởng thức nào!
Chúc bạn và gia đình thưởng thức món thịt bò kho thật ngon miệng và nhiều tiếng cười! ;)
Sưu tầm: Từ nhiều nguồn trên Internet