Bánh tráng trộn, Món ăn đường phố được dân " Sài Gòn" rất ưa chuộng
Từ thời sinh viên năm 2002 cho đến tận bây giờ, Cùng với hủ tiếu gõ thì Món bánh tráng trộn là món ăn tầm chiều khi tan lớp hoặc chuẩn bị đi học thêm. Tớ cực thích và khoái khẩu hai món ăn, nhớ xưa kia mua nhâm nhi cùng bạn bè tớ thường khao hết nhóm bạn 3 đứa, vì mỗi bịch chỉ có vỏn vẹn 3000đ/ bịch, quá bình dân luôn :D, Nhưng giờ này lại khác ròi, nếu đi ăn theo theo quán xá để ngôi tám chuyện, có bàn ghề hẳn hoi thì dao động tầm 10k - 15k ròi
Bịch bánh tráng trộn tớ tự tay làm, bỏ vào bì luôn cho có không khí :D
Mình thì không thích chan nước nhiều vì làm bánh dễ mềm ỉu, thích nhất là bỏ nhiều hành phi, tôm và thêm 1 quả trứng cút nữa so với bình thường theo"khẩu vị" và sở thích rất riêng của tớ . Theo kinh nghiệm " ăn bánh tráng trộn" nhiều năm của mình, các bạn nên ăn 1 bịch vừa phải " tránh con mắt to hơn cái bụng" vì bánh tráng khi ăn vào lát nở ra, gây no bạn sẽ ko ăn được cơm nhiều đâu nhé, keke
Nói chung ghiền món này mà cũng sợ không hợp vệ sinh thực phẩm khi mua ở ngoài, mình tập tọe sưu tầm các công thức làm bánh tráng trộn sài gòn và đã thử làm, thấy ăn ngon ra phết nên chia sẽ với các bạn cách làm món ăn là ghiền này để tự mình thưởng thức hay cho những người thân yêu trong gia đình nhé
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau sẽ mất ngon
Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé).