Hotline: 1900 63 6610 Từ 8h00 đến 18h00 Thứ 2 - CN hàng tuần

Nồi áp suất có 142 sản phẩm đang bán

  • Giá:
  • Sắp xếp:
 1 2 3   ››

Cách chọn và sử dụng nồi áp suất

Hiện nay trên ALOBUY có rất nhiều loại nồi áp suấtcao cấp của châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…với chất lượng khá tốt. Tùy theo mức tiền hiện có dành cho việc mua nồi áp suất của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn một nhãn hiệu nồi áp suất có giá thành phù hợp.

 

Tùy thuộc vào số lượng người ăn trong gia đình mà người mua có thể quyết định chọn loại nồi áp suất điện có kích cỡ khác nhau. Theo đó, người mua có thể chọn mua nồi áp suất điện dung tích 8 lít, 6 lít, 4,5 lít, 3 lít, 2,5 lít…

 

Một số lưu ý thêm:

- Khi nấu cần vặn nắp thật kỹ và kín theo đúng chiều. Lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 nồi trở lại. Với những thực phẩm có độ nở lớn, hay trào (như nấu cháo, hầm đậu), cần canh độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị bít van xả.

- Chọn nồi không bị móp méo, nắp nồi vừa khít, không bị cong vênh, phần tay cầm chắc chắn, chọn dung tích nồi phù hợp với số nhân khẩu trong gia đình.

- Đọc kỹ hướng dẫn về cách đặt chế độ thời gian phù hợp với từng loại thực phẩm. Lưu ý, thời gian làm mềm thực phẩm bao gồm cả lúc nấu và thời gian chờ áp suất trong nồi giảm dần đến khi hết. Do vậy, tốt nhất nên để áp suất trong nồi giảm tự nhiên để bảo đảm thực phẩm mềm như ý muốn, vừa tránh được khả năng xảy ra tai nạn khi đột ngột mở nồi.

- Với nồi áp suất điện, không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.

- Không nên để nồi rơi vào tình trạng cạn nước, cháy sém. Nhất thiết không được chiên, xào trong nồi áp suất điện

- Trong trường hợp cần mở nồi để bỏ thêm thực phẩm, luôn nhớ nhấn van xả cho đến khi hết hơi hoàn toàn.

- Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là phần các khớp nối, van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.