Nguyên liệu cần chuẩn bị
-Tôm tươi: 500g
- Mì spaghetti: 1 gói
- Nước: 250ml
- Cà chua bi, cắt đôi: 50g
- Dầu olive: 30ml
- Củ hành tây (gọt vỏ, thái nhỏ): 1/2 củ
- Bơ: 15g
- Tỏi, gọt vỏ, băm nhuyễn: 2 tép
- Heavy cream: 125ml
- Nước cốt chanh: 15ml
- Thêm vào đó, bạn chuẩn bị muối, tiêu, một ít ớt, 1 lá nguyệt quế
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lấy 1 ít dầu đun nóng trong chảo nhỏ rồi bắt đầu cho đầu tôm vào. Bạn cần xào cho đến khi đầu tôm trở thành màu vàng cam.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào nồi rồi thả lá nguyệt quế vào đun cùng bạn nhé.
Bước 3:
- Tiếp tục đun sôi nồi nước dùng cho đến khi thấy nước cạn còn 1/2 thì bạn chắt bỏ hết phần đầu tôm, chỉ giữ lại phần nước dùng.
Bước 4:
- Bước này, bạn cần bóc vỏ tôm và xóc với 1 ít muối rồi để đó tầm 10' và xả sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Bước làm này sẽ giúp cho tôm được săn và ngon hơn.
Bước 5:
- Tiếp đến, bạn cần đun nóng dầu và bơ trong chảo. Khi thấy bơ đã chảy hoàn toàn, bạn cho hành tây vào nhé, xào đến khi chuyển sang màu trong.
Bước 6:
- Thêm tỏi băm và ớt vào xào cho thơm.
Bước 7:
- Để xào tôm được ngon, bạn cho tôm vào xào nhanh. Khi thấy tôm đã chín và chuyển màu hồng cam thì bạn vớt ra và đặt sang 1 bên để riêng.
Bước 8:
- Bước này, bạn cho thêm phần nước dùng tôm nấu ban đầu vào chảo. Việc cần làm là bạn đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi phần nước dùng cạn còn một nửa bạn nhé.
Bước 9:
- Đến phần cho cà chua bi đã cắt đôi và heavy cream vào.
Bước 10:
- Bạn đun cho hỗn hợp sôi nhẹ 1 lần nữa; để cạn còn 1/3 thì bạn cho tôm và spaghetti vào chảo.
Bước 11:
- Gần hoàn thành rồi. Bước này, bạn vắt thêm chanh tươi, trộn đều tất cả cho đến khi mì thấm sốt và nêm muối, tiêu cho vừa ăn là được.
Giờ thì dọn món mì Ý sốt kem tôm ra và thưởng thức thôi nào!
Chỉ nhìn thôi là hấp dẫn khó cưỡng rồi. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
ALOBUY Việt Nam xin chúc cả nhà thật nhiều niềm vui với mòn mì spaghetti sốt kem tôm này nhé! ;)
Nguồn: Sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet