Cách ngâm giấm ơt, tỏi, hành tại nhà thơm lừng ăn tết cực ngon nhé

Ngày đăng: 07:44 30/05/2014 - Lượt xem: 15321 (lần)

Những món ngâm giấm luôn được nhiều người yêu thích vì chúng lạ miệng và kích thích vị giác, có thể bảo quản lâu dài. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm một lọ ớt ngâm thơm lừng cho ông xã nhé.Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo làm ớt ngâm giấm cực ngon nhé.

Cách ngâm dấm ơt, tỏi, hành tại nhà thơm lừng ăn tết cực ngon nhé

 
 
Bất kỳ loại thực phẩm nào nếu đem ngâm giấm cũng mang lại hương vị khác lạ. Một trong những món ngâm giấm phổ biến nhất được nhiều người yêu thích là ớt ngâm giấm.
 
 
Cach_lam_Toi-ot_ngam-dam_tai_nha_ngon
 
 
 
 
Cách ngâm dấm ơt, tỏi, hành
 
Nguyên liệu
 
Đối với món ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt hành tỏi tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng với các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Ngoài ra, còn cần dùng đến các dụng cụ sau:
 
- Một chiếc lọ sạch
 
- Một chiếc thố to để trộn ớt và các gia vị với nhau
 
- Muỗng gỗ
 
 
Lựa chọn ớt
 
Việc lựa chọn kỹ nguyên liệu là yêu cầu quan trọng trước khi bắt đầu làm các món ngâm giấm. Có rất nhiều loại ớt với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người như ớt sừng, ớt chuông, ớt hiểm… Cần chọn những trái ớt tươi, xanh và giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.
 
 
Chuẩn bị
 
Cach_lam_Toi-ot_ngam-dam_tai_nha_ngon_alobuy
 
 
- Trước tiên, cần rửa ớt, hành, tỏi thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, dùng khăn mềm để lau chúng cho thật khô và đặt lên giấy thấm để hút lượng nước còn bám lại
 
- Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ chúng ra để lấy hạt mà không phải thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng.
 
 
Quy trình ngâm giấm
 
Quá trình ngâm giấm sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:
 
- Cho ớt vào chiếc lọ sạch (tốt nhất là nên chọn lọ làm bằng thủy tinh), sắp chúng sao cho thật đều và đẹp mắt.
 
- Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo và đun sôi trong khoảng vài phút rồi tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nước giấm đường nguội hẳn thì rót vào lọ ớt. Lượng nước giấm phải ngập toàn bộ phần ớt trong lọ.
 
- Đậy thật kín nắp lọ ớt đã ngâm giấm và lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.
 
- Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.
 
 
Cach_lam_Toi-ot_ngam-dam_tai_nha_ngon
 
Lưu ý
 
- Để bảo quản lọ ớt hành tỏi ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.
 
- Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.
 
- Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.
 
 
Cach_lam_Toi-ot_ngam-dam_tai_nha_ngon
 
 
Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online) - Cách ngâm giấm ơt, tỏi, hành tại nhà thơm lừng ăn tết cực ngon nhé

 

Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet .
source: copywright from Internet

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo