1/ Kem chuối huyền thoại siêu ngon:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chuối: 5-8 trái tuỳ lớn nhỏ
- Nước cốt dừa: 300ml
- Sữa đặc: 30ml
- Dừa nạo, đậu phộng
- Bao ni lông loại nửa ký
- Muối, đường, bột năng
Cách thực hiện như sau:
- Bạn hãy đun nước cốt dừa, đường và cho thêm chút muối vào cho thêm đậm đà, khuấy đều (bạn nhớ để lửa nhỏ nhé). Khi thấy sôi liu riu, bạn hãy cho bột năng vào khuấy đều, bạn sẽ có một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn hãy tắt bếp, để cho nguội.
- Tiếp đến, bạn hãy lấy bao nilon loại nửa kg, cắt 1 mép bao và cho trái chuối vào, bạn ép cho bẹp ra nha.
- Bạn lật 1 mặt bao, sau đó lấy muỗng múc 1 ít nước cốt dừa quệt 2 mặt chuối.
- Nếu muốn kem chuối bạn thêm ngon, bạn nhớ rưới thêm một ít sữa đặc vào nữa nhé.
-Việc tiếp theo là gì nhỉ, dừa nạo và đậu phộng đã giã rắc sơ lên bạn nhé.
- Cuối cùng, bạn gói lại và bỏ vào tủ lạnh đợi trong khoảng 2 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức kem chuối ngon ơi là ngon rồi
2/ Kem chuối mít yummy yummy ^.^
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chuối: tùy theo lượng người ăn mà bạn điều chỉnh thích hợp nhé
- Mít chín, ngon.
- Sữa tươi; đường; nước cốt dừa; dừa thái sợi; đậu phộng rang và đập nhỏ
Cách làm để có món kem chuối mít thơm phức:
- Đầu tiên, bạn hãy cho nước cốt dừa, đường lên bếp nấu nhỏ lửa để hỗn hợp sôi và quyện sánh lại.
- Sau đó hãy gọt vỏ mít, bỏ xơ, và hạt đi, chỉ lấy cơm mít xé nhỏ để sẵn
- Bạn lấy chuối cắt miếng cho vào bịch nilon đã rọc đầu rồi. Hoặc bạn có thể cho vào khay, hộp nhựa đều được.
- Tiếp đến, hãy cho hỗn hợp nước cốt vào miếng chuối thật đều cả hai mặt nhé cả nhà.
- Bạn cho mít đã xé nhỏ lên trên, rồi rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên bề mặt.
- Bước cuối cùng là cho toàn bộ vào tủ lạnh cho đông cứng lại khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.và cùng thưởng thức thành quả thôi nào các bạn ơi!
3/ Kem chuối bọc socola lạ mà siêu ngon:
Nguyên liệu:
-Chuối cần chuẩn bị tùy lượng người mà bạn điều chỉnh cho phù hợp
-Sô cô la
Cách thực hiện:
-Bạn bóc bỏ vỏ chuối, dùng que xiên theo chiều dọc quả chuối
-Sau đó, bạn cho vào ngăn đa tủ lạnh để chuối được cứng lại
-Đến phần sô cô la, khi sô cô la nóng gặp kem chuối lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại tạo thành một lớp phủ cứng bên ngoài.bạn hãy đun chảy rồi lấy chuối trong tủ lạnh ra, nhúng từng que vào để sô cô la bám đều xung quanh. Sau đó, bạn lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều vụn.
-Cho kem của bạn trở lại ngăn đá tủ lạnh một lát là có thể thưởng thức được rồi. Cái vị ngọt của chuối, cái vị đắng của sô cô la và vị bùi bùi của hạt điều hòa quyện với nhau ngon lắm đó các bạn ơi ^.^
Sưu tầm: Từ nhiều nguồn trên Internet