Cách làm " Bánh tráng trộn " Món ăn đường phố rất ghiền Sài Gòn

Ngày đăng: 23:11 22/12/2013 - Lượt xem: 82620 (lần)

Bánh tráng trộn, món ăn đường phố  rất được yêu thích hiện nay nhất là đối với các bạn trẻ, sinh viên học sinh. Nó cũng được bán ở khắp mọi nơi nhưng thường bán ở gần trường học, chợ, lề đường... Tại sao bạn không tự tay làm cho mình món bánh tráng trộn này vừa thơm ngon bổ dưỡng mà lại hoàn toàn hợp vệ sinh với những nguyên liệu rất dễ mua. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây do ALOBUY.vn sưu tâm nhé 

Bánh tráng trộn, Món ăn đường phố được dân " Sài Gòn" rất ưa chuộng

 

Từ thời sinh viên năm 2002 cho đến tận bây giờ, Cùng với hủ tiếu gõ  thì Món bánh tráng trộn là món ăn tầm chiều khi tan lớp hoặc chuẩn bị đi học thêm. Tớ cực thích và khoái khẩu hai món ăn, nhớ xưa kia mua nhâm nhi cùng bạn bè tớ thường khao hết nhóm bạn 3 đứa, vì mỗi bịch chỉ có vỏn vẹn 3000đ/ bịch, quá bình dân luôn :D, Nhưng giờ này lại khác ròi, nếu đi ăn theo theo quán xá để ngôi tám chuyện, có bàn ghề hẳn hoi thì dao động tầm 10k - 15k ròi

 

 

Huong-dan-cach-lam-banh-trang-trong-sai-gon

Bịch bánh tráng trộn tớ tự tay làm, bỏ vào bì luôn cho có không khí :D

 

Mình thì không thích chan nước nhiều vì làm bánh dễ mềm ỉu, thích nhất là bỏ nhiều hành phi, tôm và thêm 1 quả trứng cút nữa so với bình thường  theo"khẩu vị"  và sở thích rất riêng của tớ . Theo kinh nghiệm " ăn bánh tráng trộn" nhiều năm của mình, các bạn nên ăn 1 bịch vừa phải " tránh con mắt to hơn cái bụng" vì bánh tráng khi ăn vào lát nở ra, gây no bạn sẽ ko ăn được cơm nhiều đâu nhé, keke

 

Nói chung ghiền món này mà cũng sợ không hợp vệ sinh thực phẩm khi mua ở ngoài, mình tập tọe sưu tầm các công thức làm bánh tráng trộn sài gòn và đã thử làm, thấy ăn ngon ra phết nên chia sẽ với các bạn cách làm món ăn là ghiền này để tự mình thưởng thức hay cho những người thân yêu trong gia đình nhé

 

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn ngon:
 
 
 
Huong-dan-cach-lam-banh-trang-trong-sai-gon
 
 
 
- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
 
- 200g thịt bò khô
 
- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
 
- Bánh tráng cắt nhỏ
 
- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
 
- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp dấm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng
 
- Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm
 
- Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.
 
 
 
 

CACH-LAM-BANH-TRANG-TRON-TAI-NHA-DE-BAN

Đầu tiên, các ấy dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Bánh tráng này mua ở siêu thị hay chợ đều có.
 

 

 
CACH-LAM-BANH-TRANG-TRON-TAI-NHA-DE-BAN
 
Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi mỏng dài dài, mỏng thôi, đừng chọn xoài thái, món này ăn chua mới đã
 
 
 
CACH-LAM-BANH-TRANG-TRON-TAI-NHA-DE-BAN
 
Thịt bò khô xé sợi hoặc mực khô, mình thường hay đùng bò khô mua ở siêu thị vì...dễ mua :D
Nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát, đơn giản
 
 
CACH-LAM-BANH-TRANG-TRON-TAI-NHA-DE-BAN
Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô 
 
 
 
 
CACH-LAM-BANH-TRANG-TRON-TAI-NHA-DE-BAN
Thêm bánh tráng, trứng cút vào
 
 
Huong-dan-cach-lam-banh-trang-trong-sai-gon
 
Tiếp đến cho các nguyên liệu như: khô bò, tương ớt sa tế, rau răm, hành phi, đậu phộng vào, vắt đều quất rồi trộn đều cho vừa ăn.
 
 

Huong-dan-cach-lam-banh-trang-trong-sai-gon

Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau sẽ mất ngon

 

Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé).

 

Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet  & icook.vn
source: copywright from Internet

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo