Bò nướng lá lốt thơm lừng cực dễ làm tại nhà

Ngày đăng: 17:23 26/11/2015 - Lượt xem: 3607 (lần)

Món bò lá lốt nhắc đến là nghĩ ngay đến sự hòa quyện vị thơm ngon, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cùng với mùi thơm rất đặc trưng của lá lốt, ngon ngất ngây khi ăn với cơm hoặc làm món nhậu đó các bạn.

Sắp cuối tuần rồi, Alobuy hôm nay xin chia sẻ với các bạn công thức nấu món bò lá lốt tại nhà đơn giản nhưng ngon tuyệt luôn để bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và nhiều niềm vui nhé!

1448532544_640_che-bien-bo-nuong-la-lot-tai-nha-ngon-tuyet.jpg

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Lá lốt: cần khoảng 100g, lá phải xanh non, không bị sâu, không quá già cũng không quá non.

- Thịt bò: bạn cần chuẩn bị 400g có thể mua thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp. Nếu có thịt bò dẻ sườn, món bò lá lốt sẽ ngon và béo ngậy hơn nhiều.  Còn nếu dùng thịt bò thăn, bạn nên dùng khoảng 300g thịt kết hợp 100g mỡ heo cho ngon hơn.

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ cùng 3 trái ớt sừng và 5 nhánh sả

- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.

- Lò nướng hoặc than hoa, nướng bằng than sẽ cho món bò lá lốt ngon hơn nhiều bạn nhé.

- Tăm tre.

- Ngoài ra, cần chuẩn bị rau sống, rau thơm các loại và dưa leo, nếu có khế và chuối chát nữa là đúng kiểu luôn nhưng 2 thứ đó bên này thuộc hàng quí hiếm nên bỏ qua luôn.

 

 1448532547_617_lam-sao-cho-bo-nuong-la-lot-ngon.jpg 

 

 1448533278_985_nguyen-lieu-bo-nuong-la-lot-tai-nha.jpg 

 

Các bước tiến hành

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi băm nhỏ, cho vào tô lớn cùng các nguyên liệu sả, gừng, tỏi, ớt, hành khô, lá lốt và 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu,1/2 thìa dầu ăn. Bạn trộn đều và dùng tay có đeo găng nilon bóp kỹ và để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nếu bạn thích món bò nướng được mềm hơn thì bạn có thể pha thêm một ít thịt heo xay thì khi nướng món ăn sẽ đỡ bị khô hơn

 

 1448532548_535_tron-thit-bo-nuong-la-lot.jpg 

 

Bước 2: Bạn trải lá lốt đã được rửa sạch ra, cho một ít thịt vào mặt ngoài lá lốt xong cuộn tròn lại, dùng tăm xiên qua để cố định cuốn thịt. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng hành đã trụng mềm cột thay cho tăm xiên để món bò đẹp mắt hơn.

 

 1448532545_587_cuon-bo-nuong-la-lot-ngon-tai-nha.jpg 

 

Bước 3: Nướng bò cuốn lá lốt

– Nếu nướng bằng than: Nướng bò bằng than củi sẽ là sự lựa chọn làm cho món bò này ngon nhất. Bạn xếp bò nướng lá lốt lên vỉ nướng, sau đó quét một lớp mỏng dầu đều lên và cho lên bếp để nướng.  Than cháy chỉ nên ở nhiệt độ vừa phải, trở tay đều sẽ cho món ngon. Tầm khoảng 15 phút, có mùi thơm ngon là món bò lá lốt chín rồi.

– Nếu nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng 200 độ trước 5-10 phút. Sau đó,bạn hãy xếp nguyên liệu vào khay, quét 1 lớp dầu hoặc dầu mè lên trên để món thịt được mềm và ngon; rồi nướng trong vòng 15 phút là đạt yêu cầu bạn nhé.

 

 1448532844_367_nuong-bo-la-lot-tai-nha.jpg 

 

Bước 4: Sau khi nướng xong, bạn cho thịt ra dĩa, cho ít mỡ hành lên trên cùng ít đậu phộng rang. Bạn có thể cuốn với bánh tráng, rau sống, bánh hỏi hay bún cùng chấm mắm nêm nữa là ngon tuyệt rồi.

Vừa không mất nhiều thời gian và công sức mà bạn đã có món bò lá lốt ngon tuyệt để đãi bạn bè và cả nhà rồi! Còn chờ gì nữa mà cuối tuần này không thực hành luôn các bạn nhỉ? ;)

 

1448533833_12_mon-bo-la-lot-thom-lung.jpg

 

 1448532542_129_ca-nha-an-bo-nuong-la-lot.jpg

 

Nguồn: Sưu tầm từ nhiều nguồn trên Internet

 
 

Tin tức khuyến mãi


Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC

zalo