Cách đuổi muỗi khỏi nhà bạn bằng tinh dầu sả tự làm, Cách trồng sả làm cảnh đuổi muỗi

Ngày đăng: 16:33 03/08/2014 - Lượt xem: 3319 (lần)

Muỗi là vật trung gian mang đến cho con người rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa hè và mùa mưa như sốt rét, sốt xuất huyết,... Cách duy nhất để phòng tránh những bệnh do muỗi truyền là tránh bị muỗi đốt. Vậy làm thế nào để bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi bị muỗi đốt? Dưới đây là một số gợi ý về cách chống muỗi đốt hiệu quả:

Cách đuổi muỗi khỏi nhà bạn bằng tinh dầu sả tự làm, Cách trồng sả làm cảnh đuổi muỗi

 

Công ty tớ đồ đạc quá trời, dính ngay mùa mưa nữa nên muỗi nhiều quá trời , muỗi lại yêu tớ nhất nhà nên cũng khốn khổ hàng ngày, ngày nào cũng bị chít ít nhất vài nhát, ngày nào cũng dùng vợt bắt muỗi chít điện lại tụi nó được trên dưới chục con, thật là quá đau đớn. Tớ áp dụng tất cả các cách trừ muỗi hiện có trên thị trường đều thấy tốn tiền và rất phiền, hic
 
cach-duoi-muoi-diet-muoi-don-giann-bang-tinh-dau-xa
 
 
Nay tớ tìm ra cách đuổi muỗi đơn giản , hiệu quả , sạch sẽ , không độc hại, thấy nhiều người cũng khốn khổ vì muỗi nên đưa lên đây cho mọi người tham khảo và tự làm.
 
 
Từ các thể loại nhang muỗi , thuốc xịt , thuốc xoa trên da ... cũng chỉ được một lúc mà thấy khó chịu cho người , nhất là trẻ em. Có thể còn độc hại vì trong các thuốc đó không biết họ cho những gì, nhang muỗi còn bị khói.
 
 
 
 
Sau khi tìm khắp trên mạng và áp loại thuốc xịt của nước ngoài bằng tinh dầu sả ( cây sả ). Tớ lấy vài hộp thuốc cũ , khoan lỗ trên nắp , cắt mấy đoạn băng y tế chập lại luồn qua như kiểu bấc (tim) đèn dầu.
 
 
 
 
 
Điều chỉnh cái tim cao khoảng từ 0,5 đến 1 cm, tùy theo mình muốn tinh dầu tỏa ra nhiều hay ít. Để vào mỗi góc phòng chỗ kín đáo . Mỗi phòng chỉ cần 1 lọ.
 
 
 
 
Chỉ cần mùi rất ít , thoang thoảng và có khi mình không cảm nhận thấy có mùi dầu sả trong phòng nhưng muỗi cũng đi hết, vì muỗi cũng rất thính. Nhà mình phòng từ 15 đến hơn 30 m2 nhưng thấy muỗi đều đi hết. Mặc dù cửa nhà vẫn mở thoải mái.
 
 
Chỉ bạn chổ mua tinh dầu sả
 
 
Dầu sả lít thì của VN , mua tại các cửa hàng y tế. Ở SG tớ mua ở Tô Hiến Thành giá 75.000/ lít, hoặc có thể chợ Kim biên cũng có. Một lít làm được hơn chục lọ, như vậy quá hiệu quả. Vài tháng mới phải thăm và châm thêm nếu thấy trong lọ hết dầu.
 
Mình thấy cách này hay và hiệu quả hơn các loại khác, tìm khắp trên mạng không thấy nên đưa lên để mọi người áp dụng.
 
 
Cách trồng sả làm cảnh đuổi muỗi
 
cay-sa-duoi-muoi-cach-trong-cay-sa-duoi-muoi
 
Chuẩn bị:
 
- Vài nhánh sả tươi còn gốc
 
- Cốc hoặc lọ đựng
 
 
Cách làm:
 
- Cắt bỏ phần ngọn của nhánh sả sao cho toàn bộ nhánh sả dài khoảng 15 cm. Ngâm sả vào nước rồi để ở nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời.
 
cay-sa-duoi-muoi-cach-trong-cay-sa-duoi-muoi
 
 
- Sau khoảng 2 ngày, bạn sẽ thấy sả bắt đầu ra rễ và sau khoảng 1 tuần thì lá sẽ bắt đầu đâm ra.
 
cay-sa-duoi-muoi-cach-trong-cay-sa-duoi-muoi
 
- Các bạn chú ý cách vài ngày thì thay nước một lần! Cứ làm vậy thì sau khoảng 2 tuần, nhánh sả của bạn sẽ ra đủ rễ và lá để có thể trồng thành cây.
 
 
cay-sa-duoi-muoi-cach-trong-cay-sa-duoi-muoi
 
 
- Trồng cây sả vào đất. Trong khoảng 2 - 3 ngày đầu, các bạn chú ý tưới đẫm đất để cây nhanh thích nghi được với môi trường mới. Đến tuần thứ 3 là cây sẽ bắt đầu phát triển bình thường!
 
Chỉ sau khoảng 1 tháng thôi là bạn đã có 1 cây sả rất nhiều lá!
 
cay-sa-duoi-muoi-cach-trong-cay-sa-duoi-muoi
Để cây ở nơi có nhiều ánh sáng!
 
Trên đây là một số mẹo hay dễ làm để diệt con trùng, hi vọng ai đọc xong bài viết thì hãy cũng thực hành xem kết quả ra sao nha...
Hy vọng nhiều người không bị muỗi làm khổ. 
 
Theo MASK
 
Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet  - webtretho.com; dietmuoisinhhoc.vn; muoi.vn; ; ....
source: copywright from Internet

Thay đổi hoàn toàn bộ mặt ngành công nghệ viễn thông toàn cầu... Chiếc iPhone 2G!

loadding ....

Chứng nhận Website Thương Mại Điện Tử Đạt Chuẩn Giao Dịch

Chứng nhận đại lý phân phối sản phẩm chính hãng

HỆ THỐNG SHOWROOM BÁN HÀNG ALOBUY VIỆT NAM TOÀN QUỐC